Triển khai IPv6

Tham gia khóa học

Hiện tại, địa chỉ IPv4 đã cạn kiệt dẫn đến nguy cơ trở thành “ốc đảo” trên Internet nếu các cơ quan doanh nghiệp không chuyển đổi sử dụng IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ. Xu hướng thành phố thông minh, tiến tới thế giới Internet vạn vật bền vững thì chuyển đổi sang thế hệ địa chỉ IPv6 là bắt buộc và cần thiết. Bởi IPv6 là công nghệ tối ưu cho cơ sở hạ tầng đám mây (cloud), IoT, 5G và có số lượng không gian địa chỉ không hạn chế thì mới đáp ứng được nhu cầu địa chỉ khổng lồ của các công nghệ, dịch vụ mới này.

Khóa học này nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản, các tình huống chọn lọc đã được triển khai, áp dụng thành công trên thực tế trong quy hoạch, triển khai hệ thống mạng, dịch vụ hoàn chỉnh trên nền tảng công nghệ IPv6. Qua đó các học viên có thể áp dụng để xây dựng kế hoạch, quy hoạch và triển khai mạng IPv6 phù hợp cho đơn vị mình.

Giảng viên

 • Nguyễn Như Sơn

  Tên giảng viên: Nguyễn Như Sơn

  Chức danh: Chuyên viên Phòng KTM - Chi nhánh Đà Nẵng

  Nơi công tác: Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

  Bằng cấp: Thạc sĩ CNTT

  Chứng chỉ: CCNA, MCSE

  Kinh nghiệm: Tư vấn triển khai, đào tạo IPv6 cho các doanh nghiệp CNTT - Viễn thông, các Sở TT&TT.

 • VNNIC Internet Academy

  VNNIC Internet Academy là nơi hội tụ các chuyên gia, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng vận hành mạng lưới Internet đến từ mọi miền đất nước, đầy nhiệt huyết, đam mê cùng chung khát vọng lớn lao " Make Viet Nam Internet better "

  Nếu bạn có kiến thức, cùng đam mê và khát vọng, hãy đăng ký ngay để trở thành Giảng viên Cộng đồng VNNIC Internet Academy.

  Để biết thêm thông tin về điều kiện trở thành Giảng viên Cộng đồng VNNIC Internet Academy, vui lòng liên hệ : academy@vnnic.vn.

  CHUNG TAY XÂY DỰNG INTERNET VIỆT NAM NGÀY CÀNG NHANH HƠN, AN TOÀN HƠN, HỮU ÍCH HƠN.

   

   

 • Nguyễn Văn Bình

  Nguyễn Văn Bình, chuyên viên mạng
  Kinh nghiệm: Routing, Security, MPLS, IPv6, 

 • Nguyễn Văn Trí

  Chức danh: Chuyên viên nhóm DNS.

  Nơi công tác: Phòng Kỹ Thuật - Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

  Bằng cấp: Kỹ sư ĐTVT (Bách Khoa Đà Nẵng), 

  Chứng chỉ: LPIC-1

  Kinh nghiệmĐã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong triển khai, quản trị, vận hành hệ thống DNS quốc gia. Triển khai các giải pháp công nghệ đảm bảo an toàn cho hệ thống DNS như: DNSSEC, DNS Anycast, IPv6,...

 • APNIC Technical Trainers

  1. Jessica Wei - Technical Trainer, APNIC
  Jessica is a Senior Technical Trainer at APNIC, providing training on IPv6, routing, MPLS and network security in the Asia Pacific region, as well as working on the development of training materials.

  Before joining APNIC, Jessica spent six years in Huawei, providing technical training to engineers and administrators from more than 15 nations.

  Jessica là Giảng viên Kỹ thuật cấp cao tại APNIC, chuyên sâu về IPv6, định tuyến, MPLS và an ninh mạng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cô cũng tham gia vào việc phát triển các tài liệu đào tạo của APNIC. 

  Trước khi gia nhập APNIC, Jesssica đã có 6 năm làm việc tại Huawei, cung cấp đào tạo kỹ thuật cho các kỹ sư và quản trị viên hơn 15 quốc gia. 

  2. Shane Hermoso - Training Delivery Manager, APNIC 
  Sheryl (Shane) Hermoso is a Network Operations Engineer and a Senior Technical Trainer at APNIC. Before joining APNIC, Shane had various roles as a Network Engineer, managing the enterprise network backbone and wireless infrastructure. Shane regularly presents on routing issues at conference and training events throughout the Asia Pacific.

  Sheryl (Shane) Hermoso là Kỹ sư vận hành mạng và là Giảng viên kỹ thuật cấp cao tại APNIC. Trước khi gia nhập APNIC, Shane đã có nhiều vai trò khác nhau với tư cách là Kỹ sư mạng, quản lý cơ sở hạ tầng mạng  và hạ tầng của doanh nghiệp. Shane thường xuyên trình bày về các vấn đề định tuyến tại các sự kiện hội nghị và đào tạo trên khắp Châu Á Thái Bình Dương.
   

Đăng ký học

Học phí

Miễn phí